ufa รัสเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เกือบ 200,000 ราย

ufa รัสเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เกือบ 200,000 ราย

ufa รัสเซียรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่ามีผู้ป่วย coronavirus ใหม่เกือบ 200,000 รายซึ่งเป็นสถิติรายวันของการติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่งขับเคลื่อนโดยตัวแปร Omicron ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว อัตราการฉีดวัคซีนต่ำ และข้อจำกัดที่จำกัด

ประเทศรายงานผู้ป่วยรายใหม่ 197,076 รายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง เพิ่มขึ้นจากวันก่อน 14,000 โดยประมาณ และมากเป็นสองเท่าของเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ตามรายงานของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านโคโรนาไวรัส นอกจากนี้ยังรายงานผู้เสียชีวิต 701 รายในวันพฤหัสบดี แต่ผู้เสียชีวิตไม่ได้เพิ่มขึ้นเมื่อมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น การเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ยังคงอยู่ระหว่าง 600 ถึง 700 ต่อวัน

กรณีของรัสเซียเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคม ในขณะที่ส่วนอื่นๆ ของโลกลดลงตามการเพิ่มขึ้นของ Omicron องค์การอนามัยโลกกล่าวเมื่อวันอังคารว่าจำนวนผู้ป่วยทั่วโลกลดลง 17% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ซึ่งรวมถึงการติดเชื้อในสหรัฐฯ ลดลง 50% ตามรายงานของ Associated Press

แม้ว่าจะมีกรณีเพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่รัสเซียก็ยังลังเลที่จะกำหนดข้อจำกัดด้านสุขภาพที่สำคัญ เมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลได้ผ่อนคลายข้อจำกัดที่มีอยู่โดยเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติและยกเลิกอาณัติโดยสิ้นเชิง ก่อนหน้านี้รัฐบาลกำหนดให้ผู้ที่ติดต่อกับผู้ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสนั้นต้องกักตัวเองเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ แต่นั่นไม่ได้รับคำสั่งอีกต่อไป

นอกจากนี้ เวลากักกันภาคบังคับหลังจากการทดสอบเป็นบวกลดลงจากสองสัปดาห์เป็นเจ็ดวัน และคนที่เคยทดสอบในเชิงบวกก็ไม่จำเป็นต้องทดสอบผลลบอีกต่อไปเพื่อออกจากการกักกัน

Omicron คิดเป็นอย่างน้อย 60 เปอร์เซ็นต์ของการติดเชื้อทั้งหมด Anna Popova หัวหน้าหน่วยงานด้านสาธารณสุขของรัสเซีย AP รายงาน เธอยังกล่าวอีกว่าข้อ จำกัด นั้นไม่สมเหตุสมผลเนื่องจาก Omicron แพร่กระจายเร็วเกินไป รอยเตอร์รายงานว่า ผู้คนในรัสเซียมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์และผู้คนในมอสโก 40% ที่มีผลตรวจเป็นบวกไม่มีอาการ

บางภูมิภาคของรัสเซียได้ใช้ข้อ จำกัด เพิ่มเติมในการปกป้องเด็กเนื่องจาก Omicron ส่งผลกระทบต่อพวกเขามากกว่าตัวแปรก่อนหน้านี้ ในหลายพื้นที่ นักเรียนได้ย้ายไปเรียนทางไกล ในขณะที่ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีถูกห้ามจากพื้นที่สาธารณะส่วนใหญ่ ตามรายงานของ AP

ufa รัสเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เกือบ 200,000 ราย

มีเพียงครึ่งหนึ่งของรัสเซีย 146 ล้านคนที่ได้รับการฉีดวัคซีน แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่เปิดตัววัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งพัฒนาขึ้นในประเทศ ufa 

เด็กในรัสเซียอายุระหว่าง 12 ถึง 17 ปีเพิ่งเริ่มรับวัคซีนเมื่อเดือนที่แล้ว เนื่องจากมีวัคซีนจำนวนน้อยสำหรับวัยรุ่น AP รายงานผู้ใช้โซเชียลมีเดียกล่าว

ในขณะเดียวกัน เด็กเกือบ 12,000 คนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาโคโรนาไวรัส มิคาอิล มูรัชโก รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัสเซีย กล่าวเมื่อวันอังคารว่า พวกเขาคิดเป็นประมาณร้อยละ 20 ของจำนวนผู้ป่วย coronavirus ทั้งหมดของรัสเซีย

รัสเซียรายงานผู้ป่วย coronavirus มากกว่า 13.5 ล้านรายตลอดการระบาดใหญ่และมีผู้เสียชีวิต 338,091 ราย แต่หน่วยงานสถิติของรัฐรอสสแตท ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตสูงขึ้นมาก ที่ประมาณ 681,100 ระหว่างเดือนเมษายน 2563 ถึงธันวาคม 2564 AP รายงาน ufa 

SPONSOR BY

MichaelKors-HandbagsSale.com


Online-PharmacyGeneric.net


Top-Replica-Handbags.net


EnchantEdna.com


CanaBrotHagEtaSix.com


Thai-TumBon.org


cheapadidasf50.com


DancingTofu.org


adachi-kakoujyo.com


flagylmetronidazole500mg.net

Credit by : ufabet