ufacob เรียกร้องให้สูงสุดอุณหภูมิการทำงานสูงสุด

ufacob เรียกร้องให้สูงสุดอุณหภูมิการทำงานสูงสุด

ufacob ในขณะที่ประเทศสมาชิกจำนวนหนึ่งมีกฎหมายจำกัดชั่วโมงการทำงานที่มีความร้อนสูงเกินไป  ปารีส: สหภาพแรงงานเรียกร้องให้คณะกรรมาธิการยุโรปกำหนดขีดจำกัดอุณหภูมิสูงสุดสำหรับคนงานกลางแจ้ง หลังจากมีผู้เสียชีวิต 3 รายระหว่างกะที่มาดริดในช่วงคลื่นความร้อนที่เหี่ยวแห้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในขณะที่ประเทศสมาชิกจำนวนหนึ่งมีกฎหมายจำกัดชั่วโมงการทำงานที่มีความร้อนสูงเกินไป แต่เกณฑ์ก็แตกต่างกันไป และหลายประเทศไม่มีข้อจำกัดด้านความร้อนทั่วประเทศ

จากการวิจัยของหน่วยเลือกตั้ง Eurofound พบว่า 23% ของคนงานทั้งหมดทั่วสหภาพยุโรปต้องเผชิญกับอุณหภูมิสูงถึงหนึ่งในสี่ของเวลา ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 36% ในภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม และเพิ่มขึ้นเป็น 38% สำหรับคนงานก่อสร้าง

การวิจัยก่อนหน้านี้เชื่อมโยงอุณหภูมิสูงกับภาวะเรื้อรังหลายประการ และความเสี่ยงสูงที่จะได้รับบาดเจ็บในสถานที่ทำงาน

Claes-Mikael Stahl รองเลขาธิการสมาพันธ์แรงงานแห่งสหภาพยุโรป กล่าวว่า “คนงานเป็นแนวหน้าของวิกฤตสภาพภูมิอากาศทุกวัน และพวกเขาต้องการการปกป้องเพื่อให้สอดคล้องกับอันตรายที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากอุณหภูมิที่ร้อนจัด”

ETUC กล่าวว่าประเทศในสหภาพยุโรปส่วนใหญ่ไม่มีกฎหมายว่าด้วยอุณหภูมิสูงสุดสำหรับสถานที่ทำงาน แม้ว่าเบลเยียม ฮังการี และลัตเวียต่างก็มีข้อจำกัดบางประการเกี่ยวกับกิจกรรม

ในฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันไม่มีการจำกัดอุณหภูมิในการทำงาน คนงาน 12 คนเสียชีวิตจากการสัมผัสความร้อนในปี 2020 เพียงปีเดียว สหภาพกล่าว

ufacob เรียกร้องให้สูงสุดอุณหภูมิการทำงานสูงสุด

สเปน ซึ่งคนงานสามคนเสียชีวิตด้วยความร้อนจัดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีการจำกัดอุณหภูมิไว้แต่สำหรับบางวิชาชีพเท่านั้น ufacob 

คนทำความสะอาดถนนอายุ 60 ปีในสัญญาหนึ่งเดือนเสียชีวิตในกรุงมาดริดเมื่อวันเสาร์หลังจากที่เขาทรุดตัวลงที่ถนนจากโรคลมแดดขณะทำงานเมื่อวันก่อน

ในขณะที่อุณหภูมิในมาดริดใกล้ถึง 40C

พนักงานโกดังอายุ 56 ปีในย่านชานเมืองมาดริดก็เสียชีวิตเมื่อวันเสาร์เช่นกัน หลังจากป่วยด้วยโรคลมแดดขณะทำงาน

กองกำลังความมั่นคงประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าคนงานเสียชีวิตเนื่องจากความร้อนใน Paracuellos de Jarama ในเขตชานเมืองของเมืองหลวง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมืองนี้บรรลุข้อตกลงกับสหภาพแรงงานเพื่อจำกัดงานทำความสะอาดถนนด้วยตนเองให้ต่ำกว่า 39 องศาเซลเซียส

ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยทั่วโลกที่ร้อนกว่า 1.1C มากกว่ายุคก่อนยุคอุตสาหกรรม ยุโรปกำลังได้รับผลกระทบจากคาถาร้อนที่ทำลายสถิติมากขึ้นเรื่อยๆ

ความร้อนทั่วโลกจะยังคงทำให้คลื่นความร้อนที่ร้ายแรงถึงตายได้บ่อยขึ้นและรุนแรงขึ้นด้วยมลภาวะคาร์บอนในชั้นบรรยากาศที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ นักวิทยาศาสตร์กล่าว

คณะกรรมการวิทยาศาสตร์ภูมิอากาศของสหประชาชาติในปีนี้เตือนว่าผู้คนอีกหลายสิบล้านคนจะต้องเผชิญวันที่อากาศร้อนจัดภายใต้ภาวะโลกร้อน 2C; แผนภูมิอากาศของประเทศต่าง ๆ กำหนดให้โลกร้อนขึ้น 2.7 องศาเซลเซียส

“คลื่นความร้อนอาจถึงตายได้สำหรับคนที่ทำงานโดยไม่ได้ปกป้องแสงแดด ดังที่เราได้เห็นในสเปนในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว” Stahl กล่าว

“คนงานอยู่ในแนวหน้าของวิกฤตสภาพภูมิอากาศทุกวันและพวกเขาต้องการการป้องกันเพื่อให้สอดคล้องกับอันตรายที่เพิ่มมากขึ้นจากอุณหภูมิที่รุนแรง”

เขากล่าวว่าสหภาพยุโรปจำเป็นต้องออกกฎหมายทั่วทั้งทวีปเกี่ยวกับอุณหภูมิการทำงานสูงสุด เนื่องจาก “สภาพอากาศไม่เคารพพรมแดนของประเทศ”

“นักการเมืองไม่สามารถเพิกเฉยต่ออันตรายต่อคนงานที่เปราะบางที่สุดของเราต่อไปได้ จากความสะดวกสบายของสำนักงานติดเครื่องปรับอากาศ” เขากล่าว ufacob 

Credit by : ufabet