ufacob999 Macron ความกังวลกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ufacob999 Macron ความกังวลกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ufacob999 เกม 2024 กำลังวางแผนพิธีเปิดที่แม่น้ำแซนตามภาพประกอบจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งปารีส  ปารีส – ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง จัดประชุมรัฐมนตรีเพื่อจัดการกับปัญหาที่บดบังการเตรียมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปารีส 2024 เกือบ 2 ปีก่อนวันมหกรรมกีฬาจะเปิดขึ้น

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกควรเป็นจุดศูนย์กลางของการเลือกตั้งสมัยที่ 2 ของมาครง โดยฉายภาพชาวฝรั่งเศสที่สะดวกสบายในเอกลักษณ์อันทันสมัย ​​แต่เปิดกว้างสู่โลก

แต่ในอีก 2 ปีข้างหน้าในพิธีเปิดในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ความกังวลก็เพิ่มขึ้นไม่เพียงแค่เรื่องค่าใช้จ่าย แต่ยังรวมถึงการเตรียมการด้านความปลอดภัยด้วย

ชื่อเสียงของฝรั่งเศสในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาที่ไว้ใจได้ทำให้เกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ที่ทำให้ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศระหว่างลิเวอร์พูลกับเรอัล มาดริดในปารีสเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ซึ่งบรรดานักวิจารณ์กล่าวหาว่าเป็นตำรวจมือหนัก

ประเด็นที่น่าวิตกกังวลเป็นพิเศษคือวิสัยทัศน์ที่ทะเยอทะยาน ในพิธีเปิดงานของมาครง ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นตามปกติในสนามกีฬา แต่เป็นกองเรือที่ล่องไปตามแม่น้ำแซน

การประชุมในวันจันทร์ที่ Elysee Palace จะรวมถึงรัฐมนตรีคนสำคัญ เช่น Gerald Darmanin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ Amelie Oudea-Castera รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา

มันจะเป็นโอกาสสำหรับรัฐมนตรี “ที่จะสังเกตว่ามีจุดอ่อน” เจ้าหน้าที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสผู้ไม่ประสงค์ออกนามกล่าว

“แนวคิดคือการตระหนักถึงปฏิทินและขั้นตอนต่อไป”

ทั้งนี้ จะไม่รวมถึงนายกเทศมนตรีกรุงปารีส แอนน์ อีดัลโก และนายวาเลอรี เปเครส หัวหน้าภูมิภาคปารีส ซึ่งทั้งคู่เป็นผู้สมัครที่ไม่ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเดือนเมษายน และผู้ที่ออกแถลงการณ์ร่วมบ่นเกี่ยวกับการถูกกีดกันเมื่อวันศุกร์

คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิก COJO มีงบประมาณ 4 พันล้านยูโร (4.1 พันล้านดอลลาร์) เช่นเดียวกับองค์กรพันธมิตร SOLIDEO ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานอุปกรณ์ต่อพ่วง

แต่อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นหมายถึงต้องสร้างเศรษฐกิจและจนถึงขณะนี้พบว่ามีผู้สนับสนุนไม่เพียงพอที่จะอุดช่องว่าง

“ทุกอย่างรัดกุมมากเกี่ยวกับงบประมาณ” แหล่งข่าวใกล้ชิดกับประเด็นที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าว โดยกล่าวว่าขอบเขตของความท้าทายจะชัดเจนในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ufacob999 Macron ความกังวลกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

– ‘กลายเป็นเรื่องด่วน’ –

การรักษาความปลอดภัยเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวิสัยทัศน์ของเกมคือการจัดงานต่างๆ มากมายในใจกลางกรุงปารีส ซึ่งรวมถึงกิจกรรมรอบหอไอเฟลและ Place de la Concorde ตอนกลาง ซึ่งอยู่ใกล้กับ Elysee Palace ของประธานาธิบดี

นอกจากกองกำลังรักษาความปลอดภัยของฝรั่งเศสแล้ว ยังต้องจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนตัวกว่า 20,000 รายเพื่อให้แน่ใจว่าเกมจะดำเนินต่อไป

Cour des Comptes หน่วยงานตรวจสอบระดับสูงของฝรั่งเศสได้เตือนในรายงานว่า “จำเป็น” ที่จะต้องเร่งเตรียมการเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านความปลอดภัยที่ “สำคัญยิ่ง”

“คำจำกัดความที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของความต้องการด้านความปลอดภัยกำลังกลายเป็นเรื่องเร่งด่วน” รายงานฉบับดังกล่าวซึ่งเป็นฉบับเริ่มต้นของการศึกษาที่จะเผยแพร่ในปลายปีนี้ กล่าว มันถูกเปิดเผยครั้งแรกโดย Canard Enchaine ทุกสัปดาห์และจากนั้นเห็นโดย AFP

รายงานยังชี้ให้เห็นถึงการลดขนาดพิธีเปิด ซึ่งกำหนดให้มีกองเรือ 200 ลำ และผู้ชมประมาณ 600,000 คน

คาดว่าจะมีผู้ชมรวม 10 ล้านคนโดยรวม แต่โครงการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคมขนส่งที่ยุ่งเหยิงของปารีสในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถไฟใต้ดินใหม่สองสาย จะไม่พร้อมเมื่อเริ่มการแข่งขัน

เกมดังกล่าวจะก่อให้เกิดความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร งานแสดงกรีฑาและว่ายน้ำจะจัดขึ้นที่ Seine-Saint-Denis ทางเหนือของกรุงปารีส ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีรายได้ต่ำที่สุดในฝรั่งเศส และมีงานกิจกรรมมากมายในใจกลางเมืองหลวง

กิจกรรมล่องเรือจะเกิดขึ้นที่ปลายอีกด้านของประเทศในเมือง Marseille ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในขณะที่การเล่นกระดานโต้คลื่นจะอยู่ในอาณาเขตแปซิฟิกของเฟรนช์โปลินีเซียในอีกด้านหนึ่งของโลก ufacob999

Credit by : ufabet